จีพีเอสติดตามรถยนต์ บล็อกเกอร์ กิจกรรม บริการ หน้างาน

GPS TRACKING ทำงานอย่างไร

User Rating: 4 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Inactive
 

การแสดงผลของ ระบบ ติดตาม แบบเรียลไทม์(real time)

 

การแสดงผลของ ระบบติดตาม แบบเรียลไทม์(real time)นั้นได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะจะแสดงถึงความเร็ว ตำแหน่งรถบนแผนที่ทุกๆ 5 วินาที 15 วินาที 30 วินาที และ 1 นาที ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพความเร็วของเว็บในการรับส่งข้อมูล และความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ในการรับข้อมูลอีกด้วย ซึ่งเจ้าของบริษัทขนส่งจะต้องทำการซื้อแพ็คเกจจากเว็บผู้ให้บริการที่จะมีการบอกข้อมูล รวมทั้งการแสดงผล ซึ่งควรตรวจเช็คความสามารถในการรับส่งข้อมูลของเว็บก่อนเสมอ เพราะอาจจะทำให้โดนหลอกได้ว่าไม่เช็คเรื่องความเร็วให้ดี ร้านขาย GPS ติดตามรถ โคราช นครราชสีมา อีสาน


การทำงานของ GPS TRACKING

ระบบ GPS Tracking เป็นระบบที่จำเป็นต้องใช้ในรถบรรทุกและขนส่งทุกกรณี ตามที่กฎหมายได้มีบังคับไว้นั้นเอง ทำให้หลายบริษัทจำเป็นต้องนำ GPS Trackingมาใช้อย่างเป็นทางการ และใช้ในรถบรรทุกและรถขนส่งทุกชนิด ทั้งนี้เพื่อทำตามที่กฎหมายกำหนดไว้ และมีเพื่อใช้ในการติดตาม และบริหารเส้นทางเดินรถ เพื่อให้การขนส่งนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งนอกจากจะติดตามยานพาหนะได้แล้ว ยังสามารถบันทึกตำแหน่ง ข้อมูล ความเร็วของรถในการเคลื่อนที่อีกด้วย การทำงานของ ระบบ ติดตาม แบบเรียลไทม์(real time) คือการใช้อุปกรณ์รับข้อมูลตำแหน่งจากดาวเทียม แล้วส่งข้อมูลออกมาเป็นค่าตัวเลข ซึ่งจะส่งข้อมูลทั้งหมดมายังเครื่องอ่านเพื่อแปลเป็น ตำแหน่งการเคลื่อนที่ของรถขนส่งนั้นเอง
GPS TRACKING ทำงานอย่างไร

กระบวนการทำงานของ ระบบ GPS Tracking มีกระบวนการทำงานดังนี้
  1. การทำงานพื้นฐานของอุปกรณ์ GPS Tracking ขั้นตอนแรกคือการรับตำแหน่งจากข้อมูลดาวเทียม ที่ส่งมาเป็นตัวเลขที่ยากจะคำนวณได้หากไม่ได้เก่งจริงๆ ซึ่งต้องคิดแบบหาความคาดเคลื่อนที่อาจจะมาจากสภาพอากาศ ชั้นบรรยากาศ คลื่นรบกวน และอื่นๆมากมาย
  2. ส่งค่าตัวเลขทั้งหมดเข้าสู่เครื่องเซิร์ฟเวอร์ ที่จะให้บริการนำตัวเลขทั้งหมดที่ได้มาจากเครื่อง GPS Tracking มาแสดงบนแผนที่ ซึ่งลูกค้าและบริษัทต่างๆที่สมัครเป็นสมาชิกจะเข้าไปดูข้อมูล ตำแหน่งของรถได้ทันที่ ผ่านบริการบนเว็บไซต์ที่กำหนดไว้ ซึ่งแต่ละที่จะแสดงผลของข้อมูล และตำแหน่งรถ ช้าเร็วแตกต่างกันไป
กระบวนการทำงานของระบบ ติดตาม แบบเรียลไทม์(real time) มีเพียงเท่านี้ แต่ขั้นตอนการแสดงผลนั้นจะมีต่างกันไปตามมุมมองของผู้ใช้งาน และความเร็วของการแสดงผลที่อาจจะมีดีเลย์มากน้อยแตกต่างกันไป สิ่งที่ต้องคำนึกถึงคือตำแหน่งที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ หากอยู่ในประเทศไทยเองก็สบายใจหน่อย แต่อยู่ประเทศไทยก็ควรตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางการให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วย หากเอาเข้าไปตั้งไว้ในบ้านหรือสำนักงานตัวเองก็ช้าเหมือนเดิม 

 

บจก. ไทย พรอสเพอรัส ไอที สาขานครราชสีมา 31 ม.17 ถ.โคกสูง-ขามทะเลสอ ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000

  • โทรศัพท์ 086-804-5952
  • พิกัด 15.051612, 102.068003
  • ไลน์ไอดี @gpsthai
  • อีเมล์ sale@gps-vehicle.com

gpsthai line id

Search